Cách sử dụng máy lọc nước Karofi giúp tăng tuổi thọ

Cuộc sống ngày càng phát triển, nguồn nước càng chịu nhiều tác động và trở nên ô nhiễm. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đảm bảo chất lượng cuộc sống, những chiếc máy lọc nước Karofi sẽ là 1 lựa chọn hoàn toàn phù hợp, cung cấp nguồn nước sạch được đảm bảo về chất lượng, giúp gia đình bạn luôn chủ động về nguồn nước mỗi ngày. Và để những chiếc máy lọc nước có thể đồng hành cùng gia đình bạn một cách lâu nhất, sau đây sẽ là 1 số cách sử dụng máy lọc nước Karofi giúp tăng tuổi thọ máy. 

1. Các lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước Karofi

Để máy lọc nước Karofi được hoạt động hiệu quả và ổn định, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau đây :

1.1. Chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Chúng ta nên lắp đặt máy lọc nước tại một vị trí không gian trống như cạnh góc tường, gần khu vực bếp hoặc gần nguồn nước. Điều đó sẽ giúp chúng ta thuận tiện trong quá trình sử dụng nước, đảm bảo máy lọc nước được hoạt động tối ưu nhất. 

Hiện nay, máy lọc nước Karofi được thiết kế với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau, phù hợp với không gian ngôi nhà của nhiều gia đình. Đặc biệt có 3 kiểu lắp đặt thông dụng nhất: Tủ đứng, để bàn và lắp đặt âm (để gầm) cho bạn có đa dạng sự lựa chọn sản phẩm .Bình thường, máy lọc nước có kích thước tương đương với 1 chiếc tủ lạnh nhỏ, nên chỉ chiếm ít diện tích của không gian.

Nhà sản xuất máy lọc nước Karofi cũng luôn đưa ra các khuyến cáo rằng nên lắp đặt máy lọc nước thấp hơn 3m trở lên so với hệ thống téc chứa nước của gia đình. Bởi máy lọc nước Karofi đều sử dụng công nghệ lọc RO, công nghệ này hoạt động dựa vào cơ chế thẩm thấu ngược. Do vậy, việc lắp đặt máy lọc nước Karofi thấp hơn so với téc nước là một trong những lưu ý quan trọng giúp đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt nhất.  

1.2. Xả nước lần đầu tiên khi mua về sử dụng

Trước khi sử dụng, bạn nên xả nước khoảng từ 3-5 lít để sục rửa hệ thống bình áp cùng với các lõi lọc. Lần đầu khi mới xả bạn có thể nhìn thấy các cặn bẩn màu nâu, đen và bụi than dẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ rửa trôi màu, những hạt bụi li ti, cặn than bẩn và rửa sạch hoàn toàn vật liệu lọc. 

2. Đọc sách hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi

Khi mua các sản phẩm máy lọc nước Karofi, bạn sẽ luôn được đính kèm theo một quyển hướng dẫn sử dụng máy lọc nước vô cùng chi tiết. Việc bạn cần làm là đọc kỹ thông tin để có thể hiểu rõ được sản phẩm và nắm được cách sử dụng máy lọc nước Karofi cơ bản.

Thông tin trong quyển hướng dẫn sử dụng bao gồm sơ đồ cấu tạo và cách lắp đặt sản phẩm, từ đó các bạn có thể tự lắp đặt sản phẩm tại nhà mà không cần phải gọi tới thợ sửa máy. 

Hướng dẫn sử dụng còn cung cấp những thông tin quan trọng cho người dùng về hình ảnh, chức năng và các thông số kỹ thuật của thiết bị. 

Ngoài ra, khi đọc hướng dẫn sử dụng, chúng ta cũng sẽ biết thêm những sự cố và các biện pháp khắc phục lỗi trên máy lọc nước, dựa theo những dấu hiệu đó và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất.

3. Cách sử dụng máy lọc nước Karofi

3.1. Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc nước 

– Không được lắp đầu vòi của máy lọc vào nguồn nước nóng. 

 Không được bịt lỗ nước thải trong khi máy đang hoạt động vì như vậy sẽ làm cho nước thải không thoát ra được, gây áp lực lên các lõi lọc, gây hư hỏng lõi lọc.

Lần đầu sử dụng máy lọc nước mới nên để máy chạy liên tục trong khoảng 3 tiếng để kiểm tra xem máy chạy như thế nào và nguồn nước lọc ra có sạch và tinh khiết không.

 Nên rút nguồn điện cộng với khóa đầu hệ thống lọc nước khi không có ai ở nhà, giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ lâu dài hơn.

– Cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo lõi lọc còn hoạt động tốt.

– Nên tắt nguồn điện và tháo đường dẫn nước khi gặp sự cố để đảm bảo an toàn. 

3.2. Kết hợp thêm trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Dù ít hay nhiều thì nguồn nước đầu vào luôn chứa những vi khuẩn, vi sinh vật hay các bụi bẩn. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm lâu ngày sẽ tích tụ các tạp chất bẩn ở lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi lọc. Chính vì thế, khi sử dụng kết hợp với trụ đá oxit sẽ làm giảm đi mức độ ô nhiễm của nguồn nước, cải thiện hoạt động của máy lọc nước và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. 

4. Các lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi

4.1. Theo dõi và thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Thay lõi lọc nước định kỳ là việc vô cùng quan trọng khi bắt đầu sử dụng nước. Việc thay lõi lọc thường xuyên sẽ đảm bảo cho các bạn một nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Mỗi lõi lọc nước sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Nếu các lõi lọc không được thay đúng định kỳ thì việc sử dụng nước từ máy lọc nước sẽ cực kì nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. 

Thời gian thay thế các lõi lọc như sau: 

– Lõi lọc số 1 – Smax Duo 1 – Vi lọc: 12 tháng

– Lõi lọc số 2 – Smax Duo 2 – Activated Carbon: 12 tháng

– Lõi lọc số 3: Smax Duo 3 – Vi lọc đa điểm: 12 tháng

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng nước nhiễm đá vôi, cần hoàn nguyên lõi lọc số 2 (Cation) 2 tuần/1 lần bằng cách ngâm với nước muối loãng trong vòng 24h. Vì thế, bạn nên mua 2 lõi Cation để thay thế 

 – Lõi lọc số 4: màng lọc RO: 24 – 36 tháng

– Lõi lọc số 5 – GAC T33: 12 tháng

– Lõi khoáng đá: 12 tháng

– Lõi ORP Alkaline: 12 tháng

– Lõi hồng ngoại xa: 12 – 24 tháng

– Lõi Nano Silver: 12 tháng

Tùy nguồn nước đầu vào ảnh hưởng đến thời gian thay lõi lọc khác nhau. Một số máy lọc Karofi thông minh đã được bổ sung thêm tính năng tự động báo thay lõi lọc khi hết thời gian sử dụng để người dùng tiện theo dõi và thay lõi. 

4.2. Thay nước sau khi thay lõi lọc mới

Sau khi thay lõi lọc, bạn phải tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị tái nhiễm khuẩn, cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

 5. Hướng dẫn cách bảo quản máy lọc nước Karofi đúng chuẩn

Bảo quản đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước Karofi, để bảo quản đúng cách, bạn nên: 

 – Trang bị tủ đựng máy lọc nước, nhờ có vỏ tủ bao bọc bên ngoài giúp sản phẩm sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay đứt đường dây điện và dây dẫn nước, giúp vệ sinh được thực hiện dễ dàng. Thêm vào đó, tủ chứa đóng vai trò như một đồ vật trang trí nội thất thêm sang trọng.

Không được đặt máy lọc ở vị trí ẩm thấp và cũng không nên để máy lọc nước ở nơi mà không có mái che, nơi có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. 

– Cần thường xuyên lau chùi xung quanh máy lọc nước Karofi mục đích giữ cho máy luôn được sạch sẽ.

– Theo dõi và thay các lõi lọc đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước giúp bảo quản máy lọc nước hiệu quả hơn.

– Nên sử dụng lượng nước phù hợp với công suất lọc của máy, tránh tình trạng máy hoạt động quá tải làm giảm tuổi thọ của máy.

 

Với những nỗ lực không ngừng đổi mới và phát triển, Lọc Nước 365 hiện nay là nguồn cung cấp các loại máy lọc nước uy tín nhất trên thị trường. Bài viết trên đây là toàn bộ cách sử dụng máy lọc nước Karofi sao cho hiệu quả và giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm. Máy lọc nước Karofi sẽ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời và sẽ luôn đồng hành cùng mọi gia đình Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *